Partners for Justice

Partners for Justice ซีรีส์สืบสวนคดีฆาตรกรรม ที่มีทั้งอัยการ ทีมหมอชันสูตร และผู้มีอำนาจมาเกี่ยวข้อง เนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับการไขปริศนาการฆาตกรรม ที่มีหมอชันสูตรอย่าง ‘แบคบอม’ เขาเป็นหมอที่แปลก แต่เขาเก่งกาจจนไม่อาจคาดเดาได้ กับอัยการหน้าใหม่ ‘อึนซล’ ที่มาเข้ารับตำแหน่งวันแรกก็เจอกับคดีฆาตกรรมใหญ่ของภรรยาผู้มีอำนาจ

หรือถ้าหากใครดูเรื่องนี้จบแล้วรู้สึกดาวน์ เนื้อเรื่องไม่โดนใจ สามารถติดตามรับชม Pirates of the Caribbean หรือที่เรารู้จักกันในนาม กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ อีกทั้งต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุน บาคาร่า 168 ที่สนับสนุนให้นำเสนอหนัง และซีรีศที่มีคุณภาพ ไปติดตามเนื้อเรื่องกันดีกว่าจ้า

🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡🧡 🧡 🧡🧡 🧡 🧡🧡

Partners for Justice เนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับการไขปริศนาการฆาตกรรม

🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡🧡 🧡 🧡🧡 🧡 🧡🧡

Partners for Justice
แบคบอม

เรื่องราวเริ่มต้นจากการที่อึนซลไม่อยากไปบริหารงานที่บ้าน เธอเลือกมาเป็นอัยการ และวันแรกที่เธอมาทำงานต้องเจอกับคดีใหญ่ของการตายภรรยาของลูกชายท่านประธานที่มีอำนาจ เธอเดินทางไปที่เกิดเหตุ ด้วยความที่เป็นมือใหม่ไม่ทันระวัง และได้สัมผัสกับศพ เธอจึงโดนหมอชันสูตรอย่าง ‘แบคบอม’ ตะโกนว่าเสียงดังกลางบ้าน 

จุดเริ่มต้นที่อึนซลเกลียดขี้หน้าแบคบอมยิ่งกว่าอะไร แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังคงต้องทำงานกับแบคบอม เมื่อถึงเวลาชันสูตรศพ อึนซล และทีมอัยการก็เข้าไปสังเกตการณ์ ก่อนจะเห็นว่าการชันสูตรของแบคบอมนั้นแปลกยิ่งกว่าใครเขาเคยทำกัน แต่ถึงอย่างนั้นฝีมือ และความฉลาดของแบคบอมในการคิดหาสาเหตุการตายเป็นที่ยอมรับของสถาบันนิติเวช แบคบอมไม่ใช่คนที่พูดตรง ๆ เขามักทิ้งปริศนาให้เป็นหน้าที่ของอัยการไปสืบสวนที่เกิดเหตุต่อ 

Partners for Justice
อึนซล

‘ศพเขาพูดไม่ได้ มีแต่เราที่พูดแทนเขาได้’ เป็นประโยคที่นึกได้เมื่อนึกถึงแบคบอม ด้วยความที่มีปมในใจ ก่อนที่จะผันตัวจากศัลยแพทย์มาเป็นนักชันสูตร เนื้อเรื่องไม่ได้มีแค่การไขปริศนาเท่านั้น แต่ได้บอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ของตัวละครทุกคน แบคบอมมีแผลในใจกับการสูญเสียความรัก และเพื่อนสนิท อึนซลมีปัญหากับครอบครัว และรุ่นพี่ทนายของอึนซลที่ร่วมทีมสืบสวนที่มีปัญหาแคลงใจ นั่นทำให้เขาไม่อยากร่วมงานกับแบคบอมมากนัก รวมถึงอึนซลด้วย 

ซีรีส์มีทั้งหมด 16 ตอน ในซีซั่นแรก เป็นการไขคดีในแต่ละตอนแตกต่างกัน แต่มีความเชื่อมโยงเล็ก ๆ จนจบเรื่อง และในซีซั่นสอง ความสนุกจะเพิ่มมากขึ้น พร้อมกับตัวละครใหม่ ๆ สำหรับใครที่เป็นคอหนังแนวฆาตกรรม สืบสวนสอบสวน ไขปริศนา เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่แอดมินแนะนำให้ติดตาม

Partners for Justice
แบคบอม และ อึนซล

ทั้งยังสอดแทรกความรู้ทางการแพทย์เล็ก ๆ น้อย ๆ เรื่องนี้จะไม่ได้เน้นความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครมากนัก แต่การดำเนินเรื่องไม่น่าเบื่อ ชวนลุ้นทุกตอน ชื่นชมทั้งทางผู้กำกับ และนักแสดงที่สามารถทำออกมาได้เต็มที่จนต้องยกเรื่องนี้ไว้เป็นซีรีส์เกาหลีที่ไม่น่าพลาด ติดตามรับชม Partners for Justice ได้ทั้งในเน็ตฟิกต์ Viu ได้แล้ววันนี้