Macabre Case of Prom Pi Ram

Macabre Case of Prom Pi Ram คืนบาปพรหมพิราม ได้ดัดแปลงมาจากนวนิยายเชิงอาชญวิทยาของ นที สีทันดร ที่ได้นำมาจากเค้าโครงเรื่องจริงของคดีสะเทือนขวัญที่เคยเกิดขึ้นจริงในช่วงปี พ.ศ.2520 ที่ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก แต่ทีมงานเลือกที่จะใช้ จ.อุทัยธานีเป็นโลเคชันหลักในการถ่ายทำ เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงข้อขัดแย้งหรือการกระทบกระทั่งที่อาจจะเกิดขึ้นหากใช้โลเคชันจริง ใช้เวลาเขียนบทถึง 6 ร่าง ในสำหรับร่างแรกเขียนขึ้นเมื่อปี 2538 ถัดมาอีก 4 ปี ในร่างที่ 2 และร่างที่ 3-6 ในตอนปี 2545

Macabre Case of Prom Pi Ram คืนบาปพรหมพิราม

Macabre Case of Prom Pi Ram
คืนบาปพรหมพิราม

ภายใต้ประเด็นที่ได้นำเสนอถึงความอยุติธรรมในสังคมที่มีค่านิยมผู้ชายเป็นใหญ่ ค่านิยมทางเพศที่ผู้ชายมองผู้หญิงว่าเป็นแค่เพียงวัตถุที่ใช้สำเร็จความใคร่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นสะท้อนถึงการละเมิดสิทธิแห่งความเป็นมนุษย์ ศีลธรรม วัฒนธรรม และกฎหมาย โดยสิ่งที่เกิดขึ้นคือสิ่งที่บ่งบอกถึงการประกอบอาชญากรรมล้านเปอร์เซ็นต์ ในภายใต้รูปแบบและองค์ประกอบที่ไม่ใช่ภาพยนตร์ในแนวสารคดี แต่ก็อยู่บนพื้นฐานของภาพยนตร์ในแนวสืบสวนสอบสวนระทึกขวัญ ที่บอกเล่าเรื่องราวสะเทือนใจซึ่งนำไปสู่มรณกรรมของ สำเนียน

พรหมพิราม นั้นเป็นชื่ออำเภอเล็กๆ ในจังหวัดพิษณุโลก ศพของหญิงสาวคนหนึ่งถูกพบตรงที่ริมทางรถไฟในอำเภอแห่งนี้ การตายของเธอคล้ายกับว่าเป็นแค่อุบัติเหตุ แต่ท้ายที่สุดจากการสืบสวนของตำรวจถึงเหตุการณ์สืบเนืองนั้นอันน่าขยะแขยงที่ไปไกลเกินความคาดหมายก็ได้เปิดเผยออกมา พบว่าเธอนั้นชื่อ สำเนียน หญิงสาวชาวบ้าน ผู้ที่ซึ่งตกเป็นเหยื่อของความหื่นของพวกผู้ชายเกือบทั้งตำบล ตอนมีชีวิตเธอนั้นเป็นคนมีสติไม่ค่อยสมประกอบ และได้ดั้นด้นออกจากภูมิลำเนาเพื่อจะไปหาสามีที่จังหวัดอุตรดิตถ์โดยรถไฟ แต่ก็ถูกไล่ลงจากขบวนรถที่สถานีรถไฟ อ.พรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก เนื่องจากเธอไม่มีเงินตีตั๋วรถไฟ

Macabre Case of Prom Pi Ram
คืนบาปพรหมพิราม

เรื่องราวในภาพยนตร์นั้นจับความในวันท้ายๆ ของ สำเนียน ที่เปิดเผยการตกเป็นเหยื่อที่ถูกรุมโทรมอย่างโหดร้าย เหตุการณ์ได้สืบเนื่องที่ทำให้เธอเหมือนตกลงไปหลุมขวาก และตลอดจนการตายของเธอสะท้อนให้เห็นถึงความความเลือดเย็นที่มนุษย์กระทำต่อมนุษย์ด้วยกัน เป็นความเสื่อมทรามในก้นบึ้งของจิตใจมนุษย์ถูกตอกย้ำให้ได้เห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้จะรบกวนและแม้กระทั่งท้าทายผู้ชมให้ได้ตระหนักถึงมหันตภัยที่ผู้หญิงถูกคุกคาม

ภาพยนตร์เรื่องนี้  ผู้กำกับ นายมานพ อุดมเดช ได้เลือกใช้องค์ประกอบทางด้านเทคนิคพื้นฐานของภาพยนตร์ทั้งในด้านการตัดต่อเรื่อง, เทคนิคทางด้านภาพมอง, ดนตรีประกอบในเรื่อง ฯลฯ บอกเล่าเหตุการณ์อย่างมีชั้นเชิงให้คล้ายกับการปลอกหัวหอมที่จะนำไปสู่ใจกลางของหัวหอม

🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥

ภาพยนตร์ศาสนาคลิก เอหิปัสสิโก

โดย ฝากถอน ไม่มี ขั้น ต่ํา

🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥