CODA

CODA ภาพยนตร์แนวดราม่าคอมเมดี้-ดราม่าปี 2021 ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมซึ่งเป็นเรื่องรวที่เกี่ยวคนหนึ่งที่มีเอมิเรีย โจนส์รับบทเป็นรูบี้ รอสซี่เธอโตมาในครอบครัวที่คนทั้งบ้านหูหนวดพ่อแม่ลพี่ชายของเธอ ดังนั้นเธอก็ต้องเป็นเสาหลักของครอบครัว โดยครอบครัวของเธอประกอบธุรกิจชาวประมง ในวันหนึ่งเธอได้เข้าไปประกวดร้องเพลง เราต้องมารอดูความเปลี่ยนแปลงในภาพยนตร์นี้กันว่าทำไมถึงได้รับรางวัลออสการ์ในการสรุปเรื่องย่อ

สรุปภาพยนตร์แนวดราม่า CODA

ในเมืองกลอสเตอร์ รัฐแมสซาชูเซตส์รูบี้ รอสซีเป็นสมาชิกคนเดียวของครอบครัว ที่ ได้ยิน พ่อแม่ของเธอ แฟรงก์ แจ็กกี้ และเลโอ พี่ชายของเธอ ล้วนแต่หูหนวก เธอช่วยธุรกิจประมงของครอบครัวและวางแผนที่จะเข้าช่วยเต็มเวลาหลังเลิกเรียนมัธยม

เนื่องจากครอบครัวของเธอ รูบี้จึงถูกมองว่าเป็นคนนอกคอกที่โรงเรียน เมื่อเธอสังเกตเห็นว่าไมล์สคนที่คุณชอบกำลังสมัครคณะนักร้องประสานเสียง รูบี้ก็ทำเช่นเดียวกันโดยหุนหันพลันแล่น ในวันแรกของคณะนักร้องประสานเสียง อาจารย์ สั่งให้นักเรียนร้องเพลง “Happy Birthday to You” เพื่อใส่ส่วนเสียง ของพวกเขา

เมื่อต้องเผชิญกับการที่ต้องร้องเพลงหน้าชั้นเรียน รูบี้จึงตื่นตระหนกและวิ่งหนีไป หลังจากนั้นเธอก็กลับมาหาและอธิบายว่าเธอถูกรังแก มิสเตอร์วีบอกรูบี้ว่ายังมีที่ว่างสำหรับเสียงทุกประเภทในคณะนักร้องประสานเสียง และรู้สึกประหลาดใจและประทับใจกับเสียงร้องอันไพเราะของเธอ

มิสเตอร์วีจับคู่ รูบี้กับไมค์ ในการแสดงเดี่ยวที่การแสดงของคณะนักร้องประสานเสียงที่กำลังจะจัดขึ้น การซ้อมครั้งแรกของพวกเขาทำได้ไม่ดีในขณะที่แต่ละคนเตรียมตัวแยกกัน คุณวีย้ำต้องซ้อมด้วยกัน รูบี้ชวนไมค์ไปซ้อมที่บ้าน แต่แฟรงก์กับแจ็กกี้มีเซ็กส์กันเสียงดังขัดจังหวะในห้องถัดไป ต่อมารูบี้ได้ยินเพื่อนร่วมชั้นในโรงอาหารล้อเลียนเหตุการณ์นี้ ไมค์ขอโทษและบอกเธอว่าเขาแค่บอกเพื่อนของเขากับเจย์เท่านั้น ซึ่งต่อมาก็เป็นคนแพร่ข่าว แต่เธอไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับเขา ในที่สุดเธอก็ให้อภัยเขา และพวกเขากลับมาปฏิบัติในขณะที่สร้างความสัมพันธ์

ในขณะเดียวกัน แฟรงค์และลีโอพยายามหาทางจัดการกับธุรกิจประมง เนื่องจากคณะกรรมการท้องถิ่นกำหนดค่าธรรมเนียมและมาตรการคว่ำบาตรใหม่ ในการประชุมคณะกรรมการ แฟรงค์ยืนกรานและประกาศว่าเขากำลังตั้งบริษัทของตัวเองเพื่อเลี่ยงข้อจำกัดใหม่และขายปลาของเขาเอง โดยเชิญชาวประมงท้องถิ่นคนอื่นๆ ให้เข้าร่วม ครอบครัวพยายามดิ้นรนเพื่อให้ธุรกิจเริ่มลุล่วง โดยอาศัยรูบี้เพื่อกระจายข่าว

คุณวีสนับสนุนให้ รูบี้ไปออดิชั่นที่ Berklee College of Music ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าของเขา เขาเสนอบทเรียนส่วนตัวของเธอเพื่อเตรียมการ เนื่องจากเขาสอนไมค์ เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว รูบี้เห็นด้วย แต่ความมุ่งมั่นที่เพิ่มขึ้นของเธอต่อธุรกิจของครอบครัวทำให้เธอไปเรียนสาย มิสเตอร์วีเริ่มหงุดหงิดกับความสายของรูบี้และตำหนิเธอที่เสียเวลาและไม่สนใจดนตรีมากพอโปรดติดตามตอนต่อไป

🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥

ภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ ทองดีฟันขาว

🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥