The Shawshank Redemption

The Shawshank Redemption ภาพยนตร์ดร่าม่าที่โด่งดังและยังได้รางวัลออสการ์ โดยเป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับเรื่องราวของนายธนาคารที่ได้ทราบว่าเมียมีชู้และเขาได้ถูกจำคุกตลอดชีวิต เนื่องจากเขาถูกจับเป็นผู้ต้องหาฆ่าภรรยาและชู้ตายคาที่ ซึ่งเขาก็ไม่ยอมรับเพราะเขาไม่ได้เป็นคนทำ เพราะหลักฐานทุกอย่างมันบ่งชี้มาที่ตัวของเขาทั้งหมด ทำให้เขาต้องเข้ามาอยู่ในคุกที่แน่นหนา ซึ่งเข้าไปนั้นเขาก็ได้เจอเพื่อที่แสนดีอยู่หลายคน ในบทความนี้เราจะมาสรุปเรื่องราวที่สนใจในภาพยนตร์เรื่องนี้

สรุปเรื่องราวของภาพยนตร์ The Shawshank Redemption

ในปี 1947 เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐเมนนายธนาคาร เอนดี่ดูวเฟรน ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆ่าภรรยาของเขาและคู่รักของเธอ และถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต 2 ครั้งติดต่อกันที่เรือนจำแห่งรัฐ Shawshank เขาเป็นเพื่อนกับเอลลิส เรดผู้ลักลอบขน ของเถื่อนนักโทษและเขาได้รับโทษจำคุกตลอดชีวิต เรดจัดหาค้อนหินและโปสเตอร์ขนาดใหญ่ของริต้า เฮย์เวิร์ธ ให้กับแอนดี้ ได้รับมอบหมายให้ทำงานในเรือนจำ แอนดี้มัก ถูก “พี่น้อง” และหัวหน้าของพวกเขา บ็อกส์ ล่วงละเมิดทางเพศ

The Shawshank Redemption
เอนดี่ดูวเฟรน

ในปีพ.ศ. 2492 แอนดี้ได้ยินกัปตันหน่วยยาม ไบรอน แฮดลีย์บ่นว่าถูกเก็บภาษีจากมรดกและเสนอตัวว่าจะช่วยเขาดูแลเรื่องเงินให้ถูกต้องตามกฎหมาย หลังจากการจู่โจมโดยซิสเตอร์สเกือบฆ่าแอนดี้ แฮดลีย์ก็ทุบตีบ็อกส์จนเป็นอัมพาต ซึ่งต่อมาถูกย้ายไปยังเรือนจำอีกแห่ง แอนดี้ไม่โดนโจมตีอีกแล้ว พัศดีซามูเอล นอร์ตันพบแอนดี้และมอบหมายให้เขาไปที่ห้องสมุดของเรือนจำเพื่อช่วยเหลือบรูคส์ แฮตเลนผู้ต้องขังสูงอายุ ซึ่งเป็นแนวหน้าที่อนุญาตให้แอนดี้จัดการเรื่องการเงินสำหรับเจ้าหน้าที่

บรูกส์ถูกคุมขังในปี 2497 หลังจากรับใช้ 50 ปี แต่เขาไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับโลกภายนอกและในที่สุดก็แขวนคอตัวเอง สภานิติบัญญัติส่งการบริจาคห้องสมุดซึ่งรวมถึงบันทึกการแต่งงานของฟิกาโร แอนดี้เล่น ข้อความที่ ตัดตอนมาจากระบบเสียงประกาศสาธารณะและถูกลงโทษด้วยการกักขังเดี่ยว หลังจากได้รับการปล่อยตัวจากความโดดเดี่ยว แอนดี้อธิบายว่าความหวังคือสิ่งที่พาเขาผ่านช่วงเวลาของเขาไป ซึ่งเป็นแนวคิดที่เร้ดมองข้าม ในปีพ.ศ. 2506 นอตันได้แสวงหากำไรโดยการให้พระเอกนั้นทำการฟอกเงิน

ทอมมี่ วิลเลียมส์ถูกจองจำในข้อหาลักทรัพย์ในปี 2508 แอนดี้และเร้ดเป็นเพื่อนกับเขา และแอนดี้ช่วยเขาผ่านการพัฒนาการศึกษาทั่วไป อีกหนึ่งปีต่อมา ทอมมี่เปิดเผยกับเร้ดและแอนดี้ว่าเพื่อนร่วมห้องขังของเขาในเรือนจำอีกแห่งได้อ้างความรับผิดชอบในคดีฆาตกรรมที่แอนดี้ถูกตัดสินว่ามีความผิด แอนดี้เข้าใกล้นอร์ตันด้วยข้อมูลนี้ แต่นอร์ตันปฏิเสธที่จะฟัง และเมื่อแอนดี้พูดถึงการฟอกเงิน นอร์ตันก็ส่งเขากลับไปขังเดี่ยว นอร์ตันได้แฮดลีย์สังหารทอมมี่ภายใต้หน้ากากของการพยายามหลบหนี

แอนดี้พยายามที่จะยุติการฟอก แต่ยอมจำนนหลังจากนอร์ตันขู่ว่าจะทำลายห้องสมุด นำการปกป้องของแอนดี้ออกจากทหาร และทำให้เขาอยู่ในสภาพที่แย่ลงไปอีก เขาได้รับการปล่อยตัวจากการถูกคุมขังเดี่ยวหลังจากผ่านไปสองเดือน และเขาบอก เรดว่า ที่ไม่เชื่อว่าเขาฝันที่จะอยู่ในZihuatanejoเมืองชายทะเลของเม็กซิโก แอนดี้ยังบอกเขาถึงทุ่งหญ้าแห้งใกล้บักซ์ตัน ด้วยโดยขอให้เรดไปเมื่อเขาได้รับการปล่อยตัว เพื่อไปเอาพัสดุที่แอนดี้ฝังไว้ที่นั่น

ในวันถัดไปยามพบห้องขังของแอนดี้ว่าง นอตันที่โมโหโกรธาขว้างก้อนหินใส่โปสเตอร์ของRaquel Welchที่แขวนอยู่บนผนังห้องขัง เผยให้เห็นอุโมงค์ที่ แอนดี้ขุดด้วยค้อนหินของเขาตลอด 19 ปีที่ผ่านมา เมื่อคืนก่อน แอนดี้หนีลอดอุโมงค์และท่อน้ำทิ้งในเรือนจำ เอาสูท รองเท้า และบัญชีแยกประเภท ของนอร์ตันซึ่งมีหลักฐานการฟอกเงิน ขณะผู้คุมตามหาเขา แอนดี้ปลอมตัวเป็นแรนดัลล์ สตีเฟนส์ ถอนเงินกว่า 370,000 ดอลลาร์ จากธนาคารหลายแห่ง และส่งบัญชีแยกประเภทและหลักฐานอื่นๆ เกี่ยวกับการทุจริตและการฆาตกรรมที่ชอว์แชงค์ไปยังหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ตำรวจของรัฐมาถึง Shawshank และควบคุมตัว นอตั้นแต่เขาฆ่าตัวตายเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับกุม

ปีถัดมา เรดถูกคุมขังในที่สุดหลังจากรับใช้มา 40 ปี เขาพยายามดิ้นรนเพื่อปรับตัวให้เข้ากับชีวิตนอกคุกและกลัวว่าเขาจะไม่มีวันทำได้ เมื่อนึกถึงคำสัญญาที่ให้ไว้กับแอนดี้ เขาไปที่ที่แอนดี้บอกและพบที่บรรจุเงินและจดหมายขอให้เขามาที่ซีอัวตาเนโค เร้ดฝ่าฝืนทัณฑ์บนด้วยการเดินทางไปยังฟอร์ตแฮนค็อก รัฐเท็กซัสและข้ามพรมแดนไปยังเม็กซิโก โดยยอมรับว่าในที่สุดเขาก็รู้สึกมีความหวัง เขาพบแอนดี้บนชายหาดในซีอัวตาเนโค และเพื่อนทั้งสองก็กลับมาโอบกอดกันอย่างมีความสุข

🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥

เรื่องย่อของภาพยนตร์ ความสุขของกะทิ

Credit บาคาร่า1688

🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥