The Queen’s Gambit

The Queen’s Gambit เป็นหนังที่เกี่ยวกับหญิงสาวที่มีความสามารถในการเล่นหมากรุก ในวันหนึ่วที่เธอต้องสูญเสียแม่เพราะเขาตั้งใจที่จะฆ่าตัวตายในการขับรถชนกับสิบล้อทำให้แม่ของเธอเสียชีวิตในทันทีและตัวของนางเอกเองก็ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้าไปเลย และต้องมาอยู่ในบ้านรับเลี้ยงเด็กกำพร้า จนได้ไปรู้จักกับเพื่อผิวสีที่แนะนำให้เธอกินยากล่อมประสาทและเธอรู้สึกชอบมัน และในวันหนึ่งเธอได้ไปถึงจุดสุดยอดโดยเธอสามารถเอาชนะนักหมากรุกระดับโลกได้ หนังเรื่องนี้ได้รับการยอมรับมากและในตอนนี้กำลังมีซีซั่นที่ 2

สรุปละครสั้น The Queen’s Gambit

The Queen's Gambit
เบธ ฮาร์มอนและผู้ดูแล

เรื่องราวเริ่มต้นที่ เบธ ฮาร์มอน เะอได้สูญเสียแม่และต้องเดินทางเข้ามาพักที่สถานรับเลี้ยงเด็ก และเธอได้รู้จักกับผู้ดูแลที่นั้นโดยเธอเห็นเขาเล่นหมากรุกในตอนแรกเธอต้องการที่จะให้เขานั้นสอนเธอ และในวันหนึ่งเธอก็สามารถเอาชะเขาได้

จนในที่สุดเขาก็พาคนเข้ามาเพื่อให้เธอรู้จัก จนรู้ว่าเธอคือเด็กที่มีความสามารถในด้านหมากรุก ในขณะที่เธออยู่ที่สถานรับเลี้ยงเด็ก เธอได้รับยาซึ่งมันทำให้รู้สึกเหมือนกัยประสาทหลอนเธอจึงชอบยานั้นมาก ในวันหนึ่วก็มีคนเข้ามาเพื่อหาเด็กไปรับเลี้ยง

ทั้งสองคนสามีภรรยาตกลงที่จะรับเลี้ยงเบธ ฮาร์มอน และได้พาเธอไปหอยู่ที่บ้านและแม่เลี้ยงของเธอได้พาไปอยู่ที่ห้องทันทีที่เธอมาถึงพ่อเลี้ยงของเธอก็ไดออกจากบ้านทันที เมื่อเวลาผ่านไปเธอไปโรวเรียนเธอพบว่าตนเองไม่สามารถเข้ากับเพื่อที่โรงเรียนได้เลย จนในวันหนึ่งเธอได้เจอประกาศที่รับสมัครผู้เข้าแข่งขันเล่นหมากรุกเธอชื่นนชอบมากจึงได้ไปเล่น จนสามารถโค้นแชมป์ของที่นี้ได้ 

ในวัหนึ่งที่เธอชนะเธอได้นำเงินที่ได้จากการแข่งเอามาแบ่งไว้ให้แม่เลี้ยงด้วยเพราะในตอนนี้พ่อเลี้ยงของเธอไใ่กลับบ้านและไม่เงินมาหลายเดือนมาก เมื่อแม่เห็นว่าเธอสามารถทำงเินได้จากการเล่นหมากรุกเขาจึงพาเธอเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ เพื่อทำการแข่งขันและได้ส่วนนแบ่งจากเงินที่เธอได้รับ ในขณะที่เดินทางไปที่ต่าง ๆ แม่เลี้ยงได้แนะนำให้ลูกของเธอกินเหล้าจนเธอนั้นติดเหล้าเป็นชีวิตจิดตใจ

เมื่อเวลาผ่านไปการแข่งขันใหญ่ก็เข้ามาแม่เลี้ยงจากที่ไม่เคยดูเธอแข่งขันเลยก็ได้เดินทางเข้ามาในห้องแข่งขันและพร้อมทั้งรู้ว่าลูกสาวของเธอนั้นมีความสามารถมาก แม้ในตอนแรกเธอไม่ได้สนใจเลยสักนิด หลังจากนั้นหนึ่งคืนแม่ของเธอก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันโดยโรคพิษสุรานางเอกเสียใจและได้ติดต่อไปหาพ่อเลี้ยงเขาบอกว่าบ้านหลังนั้นให้เธอเป็นคนดูและและผ่อนจ่ายต่อ

หลังจากการสูญเสียครั้งใหญ่เธอติดเหล้าหนักมากและไม่ได้ลงแข่งหมากรุกอีกเลย จนวันหนึ่งเธอก็ได้กลับเข้าการแข่งขันและได้เจอกับแชมป์หใากรุกระดับโลกและในครั้งนั้นเธอก็แพ้เข้า แต่การแข่งขันต่อมาเธอฝึกซ้อมมากยิ่งขึ้นและได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบข้างจนทำให้การแข่งขันในระดับโลกตอนนั้นเธอสามารถเอาชนะคู่แข่งไปได้อย่างขาดรอย 

🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥

ภาพยนตร์ไทย แนวสยองขวัญ สนใจคลิก เด็กหอ

Credit ufa

🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥