THE MUMMY

THE MUMMY เมื่อนิค เวล และเจนนิเฟอร์ ได้ลงไปค้นพบกลับโลงศพอียิปต์โบราณที่ถูกฝังอยู่ในสุสานเก่าแก่มากกว่า 5000 ปี พวกเขาได้นำโลงศพปริศนานั้นขึ้นมาโดยไม่ฟังคำเตือนจากเทพเจ้า เมื่อพวกเขานำขึ้นเครื่องบินเพื่อจะนำกลับไปให้ทีมงานที่อยู่สหรัฐก็ต้องเจอกับเรื่องราวสุดสยอง และเหตุการณ์เครื่องบินตก แต่นิคนั้นสามารถรอดมาได้แบบที่เขาไม่รู้ว่าตัวเองนั้นถูกต้องคำสาป

และก่อนที่เราจะไปรับชมสปอยเนื้อเรื่อง หากใครชอบภาพยนตร์แนวแฟนตาซี พ่อมด แอดมินขอแนะนำ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนิกซ์  โดยขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนหลักของเรา เว็บ 168

THE MUMMY ภาพยนตร์แฟนตาซี คำสาป ปีศาจที่ทุกท่านไม่ควรพลาด

THE MUMMY
นิค เวล และเจนนิเฟอร์

นิค และเวลเพื่อนซี้ที่ออกลาดตระเวนตามศัตรู แต่ทว่าที่จริงแล้วพวกเขาแค่มาตามหาสมบัติตามละติจูดที่นิคได้ขโมยมาจากเจนนิเฟอร์สาวที่เขาได้ร่วมรักเมื่อไม่กี่วันก่อน พวกเขามักจะขโมยสมบัติตามที่ต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้งเพื่อนำไปขายให้ตลาดมืด

ครั้งนี้นิคได้แอบเอาแผนที่ที่ได้จากเจนนิเฟอร์คู่นอนที่เขาพึ่งพบเมื่อ 3 วันก่อน เขาหวังว่าจะได้สมบัติอิยิปต์โบราณไปขาย ถึงแม้เวลจะห้ามก็ไม่ฟัง พวกเขาได้ทำการต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายก่อนที่เวลจะทนไม่ไหวสั่งให้กองกำลังทางอากาศยิงถล่มที่นี้ ผู้ก่อการร้ายหนีไปได้ และนิคกับเวลก็ได้ค้นพบเข้ากับหลุมขนาดใหญ่ที่ด้านล่างเป็นสุสานอียิปต์เก่าแก่

ตัดภาพมาที่หลายพันปีก่อนคริสตกาล เจ้าหญิงอะมาเน็ตแห่งอียิปต์ ธิดาองค์เดียวของฟาโรห์ เธอมีความสวยงาม โหดเหี้ยม ไม่ปราณีใคร เก่งทางด้านการต่อสู้ เธอหวังว่าตนนั้นจะได้ขึ้นครองราชย์ต่อจากพ่อของเขา แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อฟาโรห์ถูกใจหนึ่งในสนมของเขา และสนมผู้นั้นได้ให้กำเนิดพระโอรส

อะมาเน็ตโดนจับมาทดลอง

ตามขนบธรรมเนียมอย่างไรก็ตามอะมาเน็ตไม่มีทางได้ขึ้นครองราชย์ เพราะฟาโรห์นั้นได้มีบุตรชายแล้ว เธอแค้นใจ และสาบานว่าจะเอาคืนอย่างสาสม เธอได้เริ่มทำพิธีอันเชิญเทพเจ้าเซ็ทให้มาเป็นหนึ่งเดียวกับเธอ และจะต้องมีผู้ถูกเลือกเพียงหนึ่งที่จะให้เซ็ทนั้นสิงอยู่ภายในร่างมนุษย์

เธอได้สังหารพ่อของเธอ ภรรยา และลูกชายของพ่อเธอด้วย และก่อนพิธีจะสำเร็จเธอก็โดนจับกุม และถูกทำให้เป็นมัมมี่เป็น ๆ เธอถูกนำไปไกลจากอิยิปต์ และโดนกังขังในสุสานมืด เพื่อไม่ให้เธอได้ไปผุดไปเกิดอีกเลย กริซของเซ็ทถูกนำเก็บไว้ที่ห้องเก็บสมบัติของฟาโรห์ ส่วนอัญมณีสีแดงนั้นได้ถูกทหารครูเสดขโมยไป

ตัดภาพมาที่ปัจจุบันพวกเขาได้ทำการนำหลุมศพของอะมาเน็ตขึ้นมา แต่หารู้ไม่ว่าภัยอันตรายต่าง ๆ กำลังคลืบคลานเข้ามา อะมาเน็ตเลือกนิคให้เป็นร่างของเทพเจ้าเซ็ท เธอทำให้เครื่องบินตก โดยที่นิคนั้นไม่เป็นอะไร แต่ตัวเขาเองนั้นต้องคำสาปของอะมาเน็ต

อะมาเน็ตได้พลังคืน

เจนนิเฟอร์ได้พานิคไปรู้จักกับดร.เฮนรี่ที่ตอนหลังเธอมาเฉลยว่าเธอได้ทำงานให้เขา และการที่เธอพามาเพราะคิดว่าจะสามารถถอนคำสาปให้นิคได้ อะมาเน็ตที่ถูกจับตัวมาหลังจากที่เธอไล่ดูดกลิ่นเลือดเนื้อของมนุษย์จนเธอมีพลังมากมาย ได้กล่าวว่า คำสาปนั้นจะไม่หายไป คำสาปนั้นจะยังคงอยู่ตลอดกาล

สุดท้ายแล้วนิคจะสามารถหลุดรอดจากคำสาปของเธอได้หรือไม่ หรือว่าเขาจำเป็นต้องเสียสละเพื่อช่วยคนทั้งโลกก่อนที่จะเจอภัยร้ายของอะมาเน็ตไปมากกว่านี้ สามารถรับชมต่อได้ที่ THE MUMMY DARK UNIVERSE

🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡🧡 🧡 🧡🧡 🧡 🧡🧡