The House with a Clock in Its Walls

The House with a Clock in Its Walls เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีเขย่าขวัญสำหรับเด็กเรื่องใหม่ที่กำกับโดย Eli Roth และนำแสดงโดย Jack Black และ Cate Blanchett เรื่องราวเกี่ยวกับลูอิส บาร์นาเวลต์ เด็กกำพร้าที่ย้ายเข้ามาอยู่กับอาของเขา จอมเวทชื่อโจนาธาน บาร์นาเวลท์ (แจ็ค แบล็ค) และเพื่อนบ้านที่มีมนต์ขลังไม่แพ้กัน แม่มดชื่อฟลอเรนซ์ ซิมเมอร์แมน (เคท แบลนเชตต์) หลังจากพ่อแม่ของเขาเสียชีวิต เขาได้เรียนรู้การใช้เวทมนต์ ด้วยความที่เป็นหัวไวเขาก็สามารถเรียนรู้เวทมนต์ได้อย่างรวดเร็ว

ภาพยนตร์แฟนตาซี The House with a Clock in Its Walls

เมื่อลูอิสรู้ว่าบ้านของอาของเขามีมนต์ขลังและเริ่มประหลาดใจ วิธีการแนะนำแบบอัจฉริยะของโจนาธานก็แค่พูดว่า “คุณรู้ไหมว่าพ่อมดคืออะไร” ลูอิสตอบกลับคำอธิบายที่ชัดเจนนี้โดยกล่าวว่า “ใช่ มันคือเด็กชายแม่มด” และด้วยเหตุผลบางอย่าง ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงตัดสินใจว่าไม่มีคำอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่วอร์ล็อคเป็น เพราะไม่เคยมีใครพูดถึงเรื่องนี้อีกเลยในช่วงที่เหลือของภาพยนตร์ ข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ อื่นๆ เกี่ยวกับ Warlock เพียงอย่างเดียวก็คือเราต้องเอาชนะ “วิญญาณชั่วร้าย” ด้วยตัวเองเพื่อที่จะกลายเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งเป็นเรื่องไร้สาระที่คลุมเครือที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ลูอิสกลายเป็นผู้มีอำนาจอย่างน่ารังเกียจภายในเวลาห้านาทีของหน้าจอเพราะโจนาธานตกลงที่จะสอนวิธีใช้เวทมนตร์ให้เขา แม้ว่าเขาจะพูดเฉพาะเจาะจงไว้ล่วงหน้าก่อนว่าคนๆ หนึ่งจะเข้าใกล้การเรียนรู้วิธีทำนั้นไม่ได้ด้วยซ้ำ อายุของลูอิส เวทมนตร์ยังไม่ใช่สิ่งที่สืบทอดมา แต่เป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถเรียนรู้ได้หากพวกเขาอ่านหนังสือเก่า ๆ สองสามเล่มแบบสุ่มและ “ตั้งใจให้หนักพอ” และเขาก็สามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว

ดังนั้น ณ จุดนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงผ่านไปเกินครึ่งทางแล้ว และผู้ชมอาจเริ่มสังเกตเห็นว่ายังไม่มีความขัดแย้งเกิดขึ้นเลย ดังนั้น ในแผนการที่คิดโบราณอย่างบ้าคลั่งที่สุด ลูอิสจึงตัดสินใจที่จะทำสิ่งเดียวที่โจนาธานห้ามไม่ให้เขาทำเพื่อสร้างความประทับใจให้เด็กที่โรงเรียน ซึ่งปลดปล่อยไอแซก ไอซาร์ด

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ดำเนินเรื่องไป จนพ่อมดตัวร้ายต้องการที่จะล้างโลก ให้ไม่มีใครอยู่บนโลกอีกเลย ลูอีสจึงต้องเป็นคนตามหาความจริงและต้องตามหานาฬิกาที่เป็นเครื่องมือที่ใช้ล้างโลกก่นอที่พ่อมดชั่วร้ายจะเจอ ก่อนที่ทุกคนบนโลกจะหายไป และแน่นอนว่าเขานั้นต้องทำสำเร็จ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีภาพที่สวยงามหากใครชอบภาพยนตร์แนวนี้สามารถหารับชมได้

🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡

รีวิว ภาพยนตร์ออกทางแนวเพลงโรแมนติก สนใจคลิก Cinderella

Credit บาคาร่า 168

🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡