Solomon Northup

Solomon Northup เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับชายที่ถูกนำไปขายเป็นทาส หลังจากนั้นเขาใช้เวลาในการเป็นทาสอยู่ 12 ปี ซึ่งการเป็นทาสนั้นลำบากเพราะทาสส่วนใหญ่เป็นคนผิวสีและเจ้านายชอบมักดูถูกลูกน้องแบบเขา แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็สามารถหลุดจากการเป็นทาสและกลับไปหาลูกเมียได้ ด้วยความที่เขาถูกเข้าใจผิดแท้จริงแล้วเขาเป็นนักไวโอรีนที่มีชื่อเสียงและต้องการที่จะกลับบ้านซึ่งความพยายามของเขาไม่เสียป่าว

ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัล Solomon Northup

Solomon Northup

โซโลม่อนเป็นชายแอฟริกัน-อเมริกัน ในปี 1841 โดยทำงานเป็นนักไวโอลินและอาศัยอยู่กับภรรยาและลูกสองคนในซาราโตกาสปริงส์รัฐนิวยอร์ก ชายผิวขาวสอง คน บราวน์และแฮมิลตัน เสนองานระยะสั้นให้เขาในฐานะนักดนตรีในวอชิงตัน ดี.ซี. หลังจกานั้นเขาโดนวางยาวางยาและส่งเขาไปที่คอกทาส

โซโลม่อนเถูกส่งไปยังนิวออร์ลีนส์พร้อมกับเชลยคนอื่น ๆ คนอื่นๆ บอกเขาว่าหากต้องการอยู่รอดในภาคใต้เขาต้องปรับตัว พ่อค้าทาสชื่อ ทรีออฟ ทำให้ โซโลม่อนมีตัวตนของทาสหนีจากจอร์เจียและขายเขาให้วิลเลี่ยมเจ้าของสวน ชื่นชอบโซโลม่อนและมอบไวโอลินให้เขา ความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นระหว่าง โซโลม่อนกับบช่างไม้ในไร่จอห์น

ในที่สุดก็แตกสลายเมื่อ โซโลม่อนปกป้องตัวเองจากเขา และทุบตีเขาด้วยแส้ของเขาเอง หลังจากนั้นช่างไม้และคนของเขาเตรียมที่จะลงโทษโซโลม่อนแต่พวกเขาก็ถูกผู้ดูแลสวนห้ามให้หยุดโซโลม่อนถูกทิ้งให้เขย่งเขย่งด้วยบ่วงที่คอเป็นเวลาหลายชั่วโมงก่อนที่ เจ้าของสวนจะมาถึงและฟันเขา เพื่อช่วยชีวิตโซโลม่อน ฟอร์ดจึงขายเขาให้ เอ็ดวิน ในกระบวนการนี้ โซโลม่อนพยายามอธิบายสถานการณ์ของเขา แต่ฟอร์ดไม่ช่วยเขา

Solomon Northup

เอ็ดวินโหดเหี้ยมและซาดิสต์โซโลม่อน พบกับ แพทซี่ ทาสที่โปรดปรานและคนเก็บฝ้าย ชั้นยอด ของ เอ็ดวินมักจะข่มขืน แพทซี่ ในขณะที่ภรรยาของเขาทำร้ายและทำให้เธออับอายเพราะความหึงหวง ต่อมาไม่นานหนอนฝ้ายทำลายพืชผลของ เอ็ดวิน ดังนั้นเขาจึงเช่าทาสของเขาไปที่สวนใกล้เคียงสำหรับฤดูกาล โซโลม่อนได้รับความโปรดปรานจากผู้พิพากษา เทิร์นเนอร์ เจ้าของสวน

ซึ่งยอมให้เขาเล่นซอในงานฉลองวันครบรอบแต่งงานของเพื่อนบ้านและเพื่อรักษารายได้ของเขาไว้ เมื่อ โซโลม่อน กลับมาที่ บ้านของเอ็ดวิน เขาใช้เงินจ่ายให้กัย อาร์มบี้ เพื่อส่งจดหมายถึงเพื่อน ๆ ของเขาในนิวยอร์ก อาร์มบี้ ตกลงและยอมรับเงินที่ โซโลม่อนเก็บไว้ แต่กลับทรยศเขาทันทีและไปบอกเจ้านาย เอ็ดวินขี้เมาตั้งคำถามกับ โซโล และเขาก็สามารถโน้มน้าวให้ เอ็ดวินได้อย่างหวุดหวิดว่า อาร์มบี้ กำลังโกหกและเอ็ดวินก็เชื่อ

หลังจากนั้นโซโลม่อน ก็เผาจดหมายอย่างโศกเศร้าเพื่อป้องกันไม่ให้เอ็ดวิน ค้นพบมัน ในเวลาต่อมา หลังจาดนั้นแพมตี้ ถูกจับโดย เอ็ดวินไปที่สวนข้างเคียงเพื่อซื้อสบู่ เนื่องจากภรรยาของเอ็ดวินจะไม่ยอมให้เธอมีสบู่ เพื่อตอบโต้ เอ็ดวิน สั่งให้โซโลม่อน ทำการเฆี่ยนตี เธอโปรดติดตามตอนต่อไป

🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥

ภาพยนตร์เรื่อง เพลงสุดท้าย

Credit สล็อตpg แตกง่าย

🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥