Parasite

Parasite เป็นภาพยนตร์เกาหลีที่ได้รางวัลว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุด เนื่องจากเนื้อหาการแสดงออกที่ตรงต่อสังคม และสามารถสะท้อนสังคมในปัจจุบันได้ดี ซึ่งรางวัลที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเป็นรางวัลเป็นรางวัลแรกที่เกาหลีได้ โดยรางวัลนั้นก็คือรางวัลภาพยนตร์ดังเดิมยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นเรื่องที่ออกฉายในปี 2019ถึงแม้จะออกมาเป็นเวลานานแล้วแต่ในตอนนี้ก็ยังมีคนที่คอยติดตามกันอยู่ดังนั้นวันนี้เราจะมาสปอยหนังเรื่องนี้ให้ได้ฟังกัน

แนะนำตัวละครหลัก ในภาพยนรต์เรื่อง Parasite

Parasite
คิมกีอูและ คิมกีจอง

ครอบครัวแรกที่เข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญเขาคือคนจนที่ไม่ค่อยมีเงินต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่อยู่ใต้ดิน โดยทั้งบ้านจะมีด้วยกกันอยู่สี่คน คนแรกนั้นก็คือ พ่อที่มีชื่อว่าคิมกีแทก คนที่สอง ภรรยาของเขามีชื่อว่า ชุงซุก ลูกชายคนโตที่เรียนเก่งมากแต่ไม่สามารถไปเรียนต่อในระดับมหาลัยได้เนื่องจากไม่มีเงิน เขามีชื่อว่า คิมกีอูคนสุดท้ายคือน้องสาวของเขาเธอเป็นคนที่ฉลาดพอกับพี่ชาย เธอเก่งด้าน โฟโต้ช้อปเป็นอย่างมาก มีชื่อว่า คิมกีจอง

ครอบครัวที่สองนั้นก็คือครอบครัวของคนรวยที่ครอบครัวของคิมกีแทกได้ไปทำงาน โดยคนแรกนั้นก็คือพ่อคือคุณพัก ยอนกโยภรรยาของเขาและลูกชายพักดาซงและลูกสาวพักดาฮเย นอกจากนี้ยังมีแม่บ้านหนึ่งคนที่อาศัยอยู่ที่นั้นด้วย

สปอยภาพยนตร์เรื่อง Parasite

Parasite
บ้านของทั้งสองยากจน

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยเพื่อนของคิม กีอูที่มีชื่อว่ามินฮยอกได้มาขอร้องให้เาปลอมเป็นครูสอนพิเศษในการสอนอังกฤษแทนเพราะตัวเขานั้นไม่ว่างและต้องบินไปต่างประเทศ คิม กีอูบอกว่าเขาจะเชื่อเราได้ยังไงนอกจากเราจะต้องทำเอกสารปลอมแปลงว่าตัวเขานั้นได้รับการยอมรับและเรียนจบที่มหาลัยดัง ๆ ซึ่งในเรื่องการทำเอกสารเขาจึงให้น้องสาวของเขานั้นเป็นคนทำเพราะกีจองเป็นคนที่เก่งด้านนี้อยู่แล้วจึงไม่มีปัญหาในเรื่องนี้

เมื่อมาถึงวันนัดสัมภาษณ์ กีอูเดินทางไปที่บ้านของคุณพัก เขาเป็นครอบครัวที่รวยอย่างมาก และใช้เวลาส่วนใหญ่กับการทำงานจึงจำเป็นต้องจ้างครูสอนพิเศษให้กับลูก ๆ ดังนั้นในการสัมภาษณ์ของกีอูนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นเพราะคุณยอนกโยเชื่อใจสนิทว่าเขานั้นเป็นอาจารย์สอนหนังสือ 

วันที่สองที่เขาเดินทางไปสอนหนังสือให้กับดาฮเยกีอูได้เห็ยนรูปภาพจึงถามคุณนายว่าใครคือคนวาดเขาบอกว่าคือลูกชายชองเขาเองอีกูจึงแนะนำว่าเขาต้องเรียนศิลปะเพิ่มเพื่อให้เขานั้นเป็นเด็กที่มีสมาธิมากกว่านี้และได้แนะนำให้รู้จักกับอาจารย์สอนศิลปะที่คนต้องการตัวมากที่สุด แน่นอนว่าคนที่กีอูแนะนำไปต้องเป็นน้องสาวของเขา พวกเขาทั้งสองได้ทำเอกสารปลอมแปลงขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งในรอบนี้ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรเพราะคนเกาหลีมีความเชื่อว่าถ้าอยากรับคนทำงานเพิ่มให้รับคนที่พวกเขารู้จักจะดีกว่าดังนั้นในการรับงานไม่ใช่เรื่องยากแต่ที่ยากคงจะเป็นในตอนสัมภาษณ์ โปรดติดตามตอนต่อไป

🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥

ภาพยนตร์เกาหลี ที่น่าติดตามสนใจคลิก ภาพยนตร์เกาหลี

Credit บาคาร่า1688

🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥