ภาพยนตร์ดีปี2018 Green Book

หากจะพูดถึงหนังที่ได้รับรางวัลออสการ์ หรือรางวัลลูกโลกทองคำ ในปี2018 ภาพยนตร์ที่สร้างผลงานได้ดีจนสามารถได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมายก็คงไม่พ้นเรื่อง Green Book เพราะสามารถคว้ารางวัลมากมายอาทิ เช่น สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม สบทบชายยอดเยี่ยม บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และปิดท้ายด้วย สมทบชายยอดเยี่ยม

ที่มาที่ไปของเรื่อง Green Book

Green Book

โดยหนังเรื่องนี้ถูกอ้างอิงมาจากเรนื่องจริงของนักดนตรีผิวสีชื่อ ดอน เชอร์ลีย์ กับคนขับรถของเขาชาวอเมริกันเชื้อสายอิตาเลียนชื่อ โทนี ลิป ที่ในเรื่องย้อนกลับไปในปี 1930-1960 ที่คนผิวสีจะพกหนังสือที่ชื่อว่าหนังสือกรีนบุ๊ค

ที่เปรียบเสมือนหนังสือไกด์ที่ข้างในจะแนะนำร้านอาหาร โรงแรม หรือหนังสือที่มีสถานที่ต้อนรับคนผิวสีในขณะนั้น เพราะในขณะนั้นมีการเหยียดสีผิวแบบรุนแรงมากๆ ถึงขั้นเสียชีวิต ฆ่าตัวตายเลยก็มีก็เลยมีการเดินทางทั่วอเมริกาเพื่อทำการแสดง แต่ในขณะที่ยุคนั้นที่มีการเหยียดทั่วทั้งอเมริกา

กรีนบุ๊คจะเล่าถึงเรื่องราวของ สองคู่หูต่างขั้วที่จับผลัดจับผลูตระเวนเดินทางไปทั่วทิศตอนใต้ของอเมริกาด้วยกัน โทนี่ ลิป พี่นักล่าขาใหญ่ที่มีเชื้อสายอิตาเลียน อเมริกันจากย่านที่ชื่อว่าบรองซ์ใน้มืองนิวยอร์ก ต้องมาเป็นคนขับรถให้กับ  ดอน เชอร์ลีย์ นักเปียโนคลาสสิคที่มีผิวสีระดับโลก ระหว่างที่เขาออกเดินสายขึ้นแสดงในช่วงยุค 60 สิ่งเดียวที่นำทางเขาทั้งคู่คือสมุดปกสีเขียวที่บอกสถานที่ที่เป็นมิตรดีกับคนผิวสี พวกเขาต้องฝ่าทั้งกำแพงแห่งสีผิว ภัยอันตรายต่าง ๆ เช่นเดียวกับน้ำใจจากเพื่อนมนุษย์ในการเดินทางครั้งสำคัญนี้

กรีนบุ๊คได้ออกฉายรอบปฐมทัศน์ทในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโทรอนโตเมื่อวันที่ 11 กันยายน ค.ศ. 2018 โดยหนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลพีเพิลชอยส์ด้วย ซึ่งออกฉายในโรงภาพยนตร์ในสหรัฐเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2018 โดยยูนิเวอร์แซลพิกเจอส์ ซึ่งมีรายได้รวมมากกว่า 191 ล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลก ภาพยนตร์ได้รับเสียงตอบรับและวิจารณ์ด้านบวก โดยชื่นชมการแสดงของมอร์เทนเซนและอาลี ถึงแม้จะถูกวิจารณ์ด้านความถูกต้องทางประวัติศาสตร์และสังคมโลก

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ผ่านฝีมือการกำกับโดย ปีเตอร์ ฟาร์เรลลี จากเรื่องใครว่าเราแกล้งโง่วะ และนักแสดงนำมากความสามารถโดย วิกโก มอร์เทนเซน มาเฮอร์ชาลา อาลี  ลินดา คาร์เดลลินี สามารถหารับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ที่ช่องทาง เน็ตฟลิกซ์

🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥

ภาพยนตร์ของค่าย DC 2020 The Batman

มาสปอยกันต่อ Summer wars

🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥