DUNE part 1

DUNE part 1 เป็นภาพยนตร์มหากาพย์ที่ออกฉายในปี 2021โดยภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถสร้างความประทับใจให้ใครหลายคนได้ เพราะหลายปีแล้วที่ไม่ใครสร้างภาพยนตร์แนวนี้ออกมา ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ที่นำเรื่องราวจากนิยาย ซึ่งใน 2021นั้นเป็นเรื่องราวของตอนที่ 1 ท่านสามารถรอรชมภาคที่ 2 ได้

บทความนี้เราจะทำการสรุปของตอนแรก ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับโลกอนาคต ที่คนทั้งโลกต้องย้ายไปอยู่ในต่างดาวที่พวกเขาค้นพบ แม้ว่า ยุคสมัยจะเปลี่ยนและเครื่องมือต่าง ๆ จะล้ำสมัยขนาดไหน แต่มีสิ่งเดี่ยวที่ไม่เปลี่ยนคือ อำนาจแลชนชั้น ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ดำเนินเรื่องนี้เลยก็ว่าได้

ภาพยนตร์ที่สร้างจากนวนิยาย DUNE part 1

ในอนาคตอันใกล้ ดู๊กแห่งHouse Atreidesผู้ปกครองดาวเคราะห์มหาสมุทร Caladan ได้รับมอบหมายจากจักรพรรดิ ให้เข้ามาแทนที่ครอบครัวหนึ่งซึ่งพวกเขาต้องไปอาศัยอยู่ดาวเคราะห์ทะเลทราย ที่รุนแรง และเป็นแหล่งเดียวที่สามารถผลิตสิ่งของอันมีค่าได้ ที่ใช้เพิ่มพลังชีวิตและจิตสำนึกที่กว้างขึ้น เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเดินทางข้ามดวงดาว การมาเยือนในครั้งพวกเขาได้รับการต้อนรับจากคนพื้นเองได้อย่างดี

เลดี้ เจสสิก้าภรรยาน้อยของเลโตเป็นเมกัส ฝึกหัดของเบเน่ เกสเซอริท ซึ่งเป็นพี่น้องกันพิเศษที่สมาชิกมีความสามารถทางร่างกายและจิตใจขั้นสูง เบน ได้สั่งการให้เจสสิก้ามีบุตรสาวคนหนึ่งซึ่ง เธอให้กำเนิดบุตรชายคนหนึ่งแทนพอล ตลอดชีวิตของเขา พอลได้รับการฝึกฝนโดยผู้ช่วยของเลโต, ดันแคน ไอดาโฮ , เกอร์นีย์ ฮัลเลค , แพทย์แห่งสุขเวลลิงตัน ยู เอห์ และคณะMentat Tufir Hawat พอลบอกเจสสิก้าและดันแคนว่าเขามีปัญหากับภาพอนาคต ในเขาฝันเห็นอนาคตที่จะเกิดขึ้นและดฝันว่าตนเองนั้นกำลังถูกใครฆ่าตาย

วันที่พวกเขาเดินทางเข้ามาอยู่บนดาวดวงใหม่ก็มาถึงวันแรกพวกเขาก็ต้องเข้าไปดูแหล่งที่ผลิดสารที่จะเป็นซึ่งวันนั้นเป็นวันที่พวกเขาได้เจอกับหนอนยักษและพวกเขาก็ได้ช่วยชีวิตชาวพื้นเมืองเอาไว้ด้วย หลังจากความพยายามในชีวิตของพอลโดยสายลับฮาร์คอนเนน เลโตจึงเตือนให้ทหารตื่นตัว

DUNE part 1
หนอนยักษ์

ซึ่งมีคนกลุ่มหนึ่งที่เคยเป็นเจ้าของดาวดวงนี้ได้เข้ามายึดและได้ฆ่าพ่อของพระเอกตายแต่พระเอกและแม่สามารถหนีออกมาได้ โดยเขาเดินทางไปเจอกับใครบางคน

เธอคนนั้นพาเข้าไปหลบซ่อนที่แลบที่เคยผลิดน้ำ แต่พวกเขาก้ตามจนเจอ แต่สองแม่ลูกก็สามารถหนีออกไปได้

โดยคำสุดท้ายก่อนที่ผู้ช่วยเหลือจะตายคือ การขับเฮลิคอปเตอร์เข้าไปในพายุทราย มันส่งผลให้ใบพัดทั้งหมดหักและเครื่องก็ตกลงอย่างรวดเร็ว

พวกเขาเดินเท้าต่อ แต่ในการเดินเท้าในครั้งนั้นพวกเขาได้พบกับหนอนยักษ์ที่ไล่ตามเพื่อจะกลืนกินพวกแม่ลูกทั้งสอง เขาพยายามหาททางวิ่งหนีสุดชีวิตสร้าง

ความน่ากลัวแต่แล้วเมื่อมันเข้ามาใกล้พวกมันก็ต้องกลับออกไปเพราะมีบางอย่างที่ทำให้มันกลัว เขาได้เจอกับคนหนึ่งกลุ่มแม่ลูก

ต้องการที่จะข้าร่วมแต่ในกลุ่มมีหนึ่งคนที่ไม่เห็นด้วยและไม่ต้องการที่จะให้เขาร่วมกลุ่ม และจึงท้าประลองและมันตรงกับความฝันที่เขาฝันเห็นว่าเขาจะถูกฆ่าตายด้วยชายคนนี้ แต่แล้วเขาก็วสามารถเอาชนะชายคนนั้นได้และร่วมเดินทางไปกับคนกลุ่มนี้ ภาพยนตร์ในภาคนี้ก็จบลงเพียงแค่นี้สำหรับคะแนนเราขอให้อยู่ที่ 8/10 เพราะเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามและมีภาพที่สวยงาม

🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥

เรื่องย่อ น้ำตากามเทพ

Credit ufath168

🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥 🎥