Arrival

Arrival เป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นในปี 2016 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นบัญชีของนักภาษาศาสตร์ชื่อ Louise Banks ซึ่งได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้ช่วยสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาวที่มาถึงในยานรูปไข่ 12 ลำที่แตกต่างกัน แต่ละคนในพื้นที่ที่แตกต่างกันทั่วโลก เธอช่วยพัฒนาวิธีการทำความเข้าใจภาษาของพวกเขา แต่อยู่ภายใต้แรงกดดันจากกองทัพให้ตอบคำถามใหญ่ว่า

“คุณมาที่นี่ทำไม” แรงกดดันส่วนหนึ่งมาจากข้อเท็จจริงที่ว่าจีนและรัสเซียได้ใช้จุดยืนในการสู้รบกับมนุษย์ต่างดาวในระดับหนึ่ง ซึ่งหมายความว่าการโจมตีเรือเอเลี่ยนลำหนึ่งเป็นการประกาศสงครามระหว่างมนุษย์ต่างดาวกับมนุษยชาติ และนี้เป็นปัญหาใหญ่ที่พวกเขาต้องหาทางออกว่าจะทำอย่างไรดี

สรุปภาพยนตร์เรื่อง Arrival

เรื่องราวได้เล่าไปเกี่ยวกับตัวของหลุยส์ เธอมีความทรงจำที่ไม่ดีเกี่ยวกับลูกสาว ที่เสียชีวิตด้วยโรคที่รักษาไม่หาย และความจริงที่ว่าสามีทิ้งเธอไปเพราะความเจ็บป่วยของลูกสาว ภายหลังเราพบว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ความทรงจำ แต่เป็นนิมิต และสามีของเธอเป็นนักฟิสิกส์ที่เธอทำงานด้วยในโครงการเอเลี่ยนนี้ และคิดว่าบทเรียนสำคัญที่นี่คือ แม้จะรู้ถึงความเจ็บปวดในอนาคต เธอก็ยังเลือกแต่งงานกับเขา

ต่อไป. ดร.แบงค์ส มีความสามารถที่สะดวกสบายในการเป็นคนพิเศษที่สามารถฝันถึงอนาคตได้ เธอบังเอิญโทรไปที่โทรศัพท์มือถือของนายพลจีนในวินาทีสุดท้ายและพูดคำพูดของภรรยาของเขากับเขาซึ่งทำให้จีนต้องสามัคคีกับคนอื่นเพื่อที่จะรักษาโลกของเราเอาไว้

หลังจากนั้นไม่นานก็มสองประเทศใหญ่ที่มีเครื่องมอืได้บุกยิงไปยังยานของพวกเอเลี่ยน แต่ที่แปลกไปกว่านั้นคือตัวยานไม่ได้รับความเสียหายอะไรเลยจากการยิงซึ่งส่งผลให้ดร. แบงค์สได้ส่งทีมเข้าไปเพื่อเช็คว่าพวกเขาต้องการสิ่งใดในการที่พวกเขาได้นำยานมาจอดทั้ง 12 ลำ ซึ่งแต่ละวันนั้นต้องปเนไปอย่างยากลำบากเพราะว่าการสื่อสารที่เข้าใจได้ยา

แต่แล้วเขาก็ได้นำตัวนางเอกมาเพื่อที่จะมาวิเคราะห์ลักษณะท่าท่างต่าง ๆ ว่าพวกเอเลี่ยนต้องการสิ่งไหน ซึ่งพวกเขาศึกษาจากลักษณะท่าทางของเอเลี่ยนและหลายวันผ่านไปจนพวกเขานั้นสามารถสื่อสารกับพวกเอเลี่ยนได้และรู้ว่าที่เขามานั้นไม่ได้ต้องการที่จะมาโจมตีหรือมาทำสงครามแค่ต้องการมาเยือนเพื่อให้คนบนดาวโลกสามัคคีกันแค่นั้นหลังจกาที่สื่อสารกันรู้เรื่องพวกเอเลี่ยนได้ส่งต่อความรู้ในเรื่องหนึ่งที่เขาต้องการจะให้คนบนโลกได้รู้ และภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจาก IMDB อยู่ที่ 6.9 คะแนน

🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡

สรุปภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริง สนใจคลิก Who is Watching Oliver

🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡 🧡